รีวิว “ยางเงียบจัง” ผู้ช่วยลดเสียงดังใน Nissan March

Posted by Biere | Posted in รีวิวของแต่ง Nissan March | Posted on 21-10-2012

สวัสดีครับเพื่อน ๆ

ก่อนหน้านี้ ผมเห็นเพื่อน ๆ หลายคนต่างพากันบ่นว่าน้อง March เราไม่เก็บเสียงเลย ขับเร็ว ๆ แล้วเสียงดังเข้ามาในห้องโดยสาร ไม่มีความสุขเท่าที่ควร

 

 

 

แต่ผมกลับไม่รู้สึก รู้สาเท่าไหร่นัก อาจจะเป็นเพราะชอบเปิดเพลงทุกครั้งที่ขับรถ เลยไม่เคยได้ทำอะไรเกี่ยวกับรถในเรื่องนี้เลย ต่างกับเพื่อน ๆ ที่ใช้ Nissan March ท่านอื่นที่พากันไปแดมป์รถ หรือหาวิธีลดเสียงรบกวนเวลาขับรถกันในหลากหลายวิธี

 

 

จนเมื่อน้อง March ของผมวิ่งมาได้ครบ 2 ปี ผมก็รู้สึกว่า ยางขอบประตูหลังขวา มีอาการแปลก ๆ เวลาปิดประตูผิดจังหวะ เสียงจะดังเหมือนเหล็กกระทบกัน

 

 

ในระหว่างที่ผมคิดหาวิธีแก้ไขอยู่นั้น ผมก็เห็นร้านประดับยนต์ได้เปิดตัวขายสินค้าใหม่ “ยางเงียบจัง” สำหรับเปลี่ยนแทนยางขอบประตูเดิมทั้ง 4 บานพอดิบพอดี ผมจึงรีบไปที่ร้านทันที เพราะคิดว่านี่น่าจะเป็นทางแก้ไขปัญหาของผมได้

 

พอถึงร้าน เจ้าของร้านก็เดินมาเปิดประตูรถ เอามือดึงยางขอบประตูเดิมแบบไม่ได้ออกแรงอะไร ยางก็หลุดลุ่ยลงมาแบบนี้

 

 

ผมเห็นก็ตกใจ แต่เจ้าของร้านกลับอมยิ้ม ก่อนจะบอกว่า รถผมมีการตกแต่งที่ต้องถอดยางออกมาบ่อย ยางจึงเสื่อมสภาพเร็ว เลยหลุดออกมาง่ายดายแบบนี้ และเจ้าของร้านก็ชูยาง”เงียบจัง” ที่กำลังจะเปลี่ยนแทนขึ้นมาให้ดู

 

 

ลองเอายางเดิมด้านซ้ายมาเปรียบเทียบกับยางเงียบจังด้านขวาดู จะเห็นว่ายางเงียบจังมีขนาดหนากว่าอย่างเห็นได้ชัด

 

 

เจ้าของร้านเริ่มเอายางเงียบจังติดตั้งเข้าไปแทนยางขอบประตูเดิม

 

 

ไล่ขึ้นมาเรื่อย ๆ

 

 

แล้วติดต่อเนื่องไปทางด้านขวา

 

 

ทำจนครบทั้ง 4 บาน ใช้เวลาไม่นาน ก็เสร็จเรียบร้อย

 

 

มองเผิน ๆ ดูหนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 

 

จากนั้นผมลองปิดประตูดูก็รู้สึกได้ว่า มันแน่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ลองดูจากคลิปก็ได้ครับ

 

 

เพียงแต่การปิดประตูที่ใช้ยางเงียบจังนั้น จะต้องออกแรงนิดหน่อย จะมาปิดเบา ๆ ชิลล์ ๆ นั้นไม่ได้ครับ เพราะประตูจะปิดได้ไม่สนิท ให้ออกแรงนิดหน่อย ก็จะสัมผัสได้ถึงความแน่นหนาในการปิดประตู

 

 

แน่นอนว่าปัญหาส่วนตัวของผมเรื่องประตูปิดแล้วมีเสียงเหล็กนั้น ได้รับการแก้ปัญหาไปเรียบร้อยแล้ว แต่คุณสมบัติของยางเงียบจังไม่ได้มีแค่นี้ เพราะคุณสมบัติหลักของมันคือ การลดเสียงรบกวนเข้ามาภายในรถ

และเมื่อผมได้มาขับรถด้วยความเร็วบนท้องถนน แน่นอนว่าผมไม่ได้รู้สึกรู้สาอะไรเช่นเคย จนอดห่วงไม่ได้ว่าตัวเองหูดับตับไหม้ไปแล้วหรือยัง 55555+

 

 

ดังนั้น ผมจึงถามภรรยาแทนว่า มีความรู้สึกอย่างไรหลังใส่ยางเงียบจัง ซึ่งเธอก็ตอบว่า รู้สึกเงียบลงนะ เพราะก่อนหน้านี้เวลาได้ยินเสียงรถหวอ จะดังมาก แต่หลังใส่ยางเงียบจัง จะได้ยินเสียงหวอเบาลงอย่างรู้สึกได้
และแน่นอน มันเบาจนเธอมีความสุขกับการดูหนังซีรี่ย์เรื่องโปรดได้อย่างสบาย ๆ นั่นแหล่ะ

 

 

“ยางเงียบจัง” จึงเป็นของแต่งที่ผมรู้สึกได้ว่า คุ้มค่ากับการลงทุนเปลี่ยนจริง ๆ ครับ

 

รายละเอียดการติดตั้งยางเงียบจัง

– รอบคัน 4 ประตู 900 บาท

 


ให้กำลังใจผู้เขียนได้ด้วยการกด like ด้านล่างนี้ครับ หรือถ้าต้องการแสดงความคิดเห็น แนะนำ-ติชม หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถโพสต์ได้ที่ด้านล่างเลยครับ

 

 

Write a comment

You must be logged in to post a comment.

ThaiMarch.info Rss